Cơm chiên lá é
NGUYÊN LIỆU
- 1/2kg gạo Tài Nguyên (loại dùng cho cơm chiên không nở, không dẻo)
- 500gr lá é (giã nhuyễn vắt lấy nước, giữ lại một ít xác và để riêng)
- 300gr tôm tươi hoặc khô
- 5 quả ớt xiêm xanh
- 1 thìa canh hành tím, tỏi bằm
- Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
CÁCH LÀM
- Gạo nấu cơm cho ít nước, khi cơm chín xới tơi ra rổ và để nguội.
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn và phi thơm 1 muỗng canh hành tỏi bằm. Sau đó cho tí xíu xác lá é và ớt xanh giã nát vào phi chung.
- Cho ít tôm tươi/khô thái hạt lựu vào đảo cùng 1/2 thìa cafe hạt nêm. Cho tiếp cơm vào chiên và nêm với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt vào nêm cho vừa ăn.
- Khi cơm đã săn, đổ lưng chén nước lá é vào, đảo tiếp đến lúc cơm tơi và khô là xong.
Cơm chiên có màu xanh và mùi thơm lá e ngon và hấp dẫn. Cơm chiên này ngon nhất khi dùng đúng loại rau é và nêm với nước mắm ngon, phải có thêm mùi thơm của ớt xiêm xanh và tiêu thì mới tròn vị, đậm đà. Chúc các bạn thành công.
P.V