Miến xào cua tay cầm sốt XO thượng hạng
Cuối tuần này, hãy trổ tài chế biến món ăn này để đổi món cho cả gia đình theo công thức đơn giản sau.
NGUYÊN LIỆU
- 1 – 2 con cua (khoảng 500 – 700g/con )
- 300 gram miến dong loại dai ngon
- 1 củ hành tây lớn
- Rau mùi, gốc hành lá, hành tím, tỏi, sốt XO, dầu hào, hắc xì dầu, nước tương, dầu ăn, đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu
- Nước dùng xương
CÁCH THỰC HIỆN
Bước 1: Miến dong ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm
Bước 2: Tách bỏ mai, bỏ yếm, cắt đôi cua.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho cua vào chiên khi vừa chín thì vớt ra.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tím và tỏi, thêm 2 thìa canh sốt XO, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hắc xì dầu, hạt nêm, đường, nước tương, tiêu, gốc hành và 1 muôi nước dùng xương. Cho cua vào xào và để lửa nhỏ cho cua thấm gia vị. Sau 5 phút lấy cua ra, để lại nước sốt trong chảo.
Bước 5: Cho hành tây cắt nhỏ và miến vào chảo xào cho mềm, nêm nếm vừa ăn rồi trút cua vào, đun lại cho nóng. Trút miến xào cua ra đĩa rồi cho thêm rau mùi cho thơm.
Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam