Nhiều du khách nhập viện sau khi ăn tại đặc sản bánh tráng Trần
Theo chị Liên, sau khi xảy ra chuyện, hướng dẫn viên của đoàn đã đưa cả đoàn vào viện và nói chủ quán sẽ có trách nhiệm thanh toán mọi viện phí nhưng đến hôm nay (14.8) vẫn chưa có động tĩnh gì. “Chiều hôm đó chúng tôi vội về ngay nên không kịp phản ánh” - chị Liên chia sẻ về trải nghiệm “buồn và không đáng có”.
Du khách trong đoàn nhập viện
Trước đó, ngày 10.8, chị Liên cùng 34 người bạn học đến Đà Nẵng họp lớp và du lịch. Trưa cùng ngày, cả đoàn đến quán ẩm thực Trần dùng bữa. Tại đây, mỗi người ăn một dĩa bánh tráng cuốn thịt heo và nửa tô bún mắm nêm thịt heo quay. Dùng bữa xong, bà Liên cùng nhiều người bị đau bụng, buồn nôn, đại tiện nhiều... Bệnh mỗi lúc càng nặng nên đoàn khách du lịch đến Bệnh viện Hoàn Mỹ kiểm tra.Các bác sĩ phát hiện có 9 người cùng có triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp do nhiễm trùng và chưa xác định được nguồn gốc nhiễm. Sau khi điều trị, 7 người ra về, còn 2 bệnh nhân bị nặng thì phải ở lại bệnh viện điều trị đến hôm sau mới xuất viện.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã kiểm tra đột xuất quán Trần. Tại thời điểm kiểm tra, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của cơ sở này đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên đã bị nhà hàng tiêu hủy. Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã lấy mẫu lưu ngày hôm sau xảy ra sự việc để gửi sang Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định.
MINH CHÂU